Trao tặng nhà tình nghĩa và bò cái sinh sản cho hộ nghèo

Thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với công tác dân vận và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đóng quân, sáng 28/3, Đại biểu HĐND xã Ia Đal khóa III và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia H’Drai tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa và bò cái sinh sản cho gia đình chị Lương Thị Kim Nhung tại thôn 2, xã Ia Đal.

Căn nhà có diện tích khoảng 96m2, gồm 01 phòng khách và 02 phòng ngủ, tổng trị giá khoảng 80 triệu đồng, trong đó các Đại biểu HĐND xã Ia Đal hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tiết kiệm và vay mượn thêm. Nhân dịp này, Ban CHQS huyện Ia H’Drai cũng trao tặng 01 con bò cái sinh sản trị giá 6 triệu đồng để tạo nguồn sinh kế cho gia đình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, giúp gia đình có thêm động lực, khắc phục khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguồn: TTTĐT huyện.