Tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn xã Ia Đal

Sáng ngày 09/7, Ủy ban nhân dân xã Ia Đal đã phối hợp Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai, Đồn biên phòng Hồ Le tổ chức khám chữa bệnh cho gần 100 người cao tuổi trên địa bàn. Hoạt động được tổ chức với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho người cao tuổi, giúp theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị, cách chăm sóc phù hợp.

Quang cảnh buổi khám chữa bệnh cho người cao tuổi tại xã Ia Đal

Tại đây các bác, các cụ sẽ được kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện bệnh kịp thời, điều trị sớm và được kê đơn cấp phát thuốc miễn phí. Những người cao tuổi mắc các bệnh như: Đái tháo đường, Tăng huyết áp, Tim mạch, bệnh về mắt… sẽ được Trạm Y tế quản lý và theo dõi sức khỏe.

Hoạt động khám chữa bệnh cho người cao tuổi

Hoạt động góp phần nâng cao sức khỏe người cao tuổi, nhất là người cao tuổi neo đơn, khuyết tật, người cao tuổi diện nghèo, người cao tuổi dân tộc thiểu số, người từ 60 tuổi trở lên giúp các cụ sống khỏe sống vui, sống khỏe. Ngoài ra, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Trạm Y tế tổ chức truyền thông về nguyên nhân và cách phòng ngừa các bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Trao tặng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn xã Ia Đal và xã Ia Dom

Nhân dịp này, Công ty TNHH Sâm Sâm (KCN Tam Thắng, xã Tam Thắng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã hỗ trợ hơn 600 hộp (SAPHRATON) thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn xã Ia Đal và xã Ia Dom

Nguồn: TTTĐT huyện