Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa thăm, làm việc với Đảng ủy xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai

Sáng 14/11, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh đã đến thăm, làm việc với Đảng ủy xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023.
Quang cảnh buổi làm việc

Hiện nay, đảng bộ xã có 14 chi bộ trực thuộc, trong đó có 11 chi bộ thôn, 01 chi bộ Giáo dục – Y tế, 01 chi bộ Quân sự và 01 chi bộ Công an. Đảng bộ xã có 97 đảng viên gồm 83 đảng viên chính thức, 14 đảng viên dự bị; số đảng viên là dân tộc thiểu số là 57 đảng viên. Trong năm 2023 toàn Đảng bộ đã kết nạp 10 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 06 đồng chí, tiếp nhận 05 đảng viên; giới thiệu 27 quần chúng ưu tú tham gia bồi dưỡng chính trị cho đối tượng kết nạp đảng.

Thời gian qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội xã đã tích cực vận động hội viên, đoàn viên hưởng ứng tham gia Lễ ra quân xây dựng Nông thôn mới năm 2023. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc”, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới; triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn xã năm 2023.

Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt khoảng 43,608 triệu đồng/người/năm. Tổng diện tích cây trồng trên địa bàn là 10.889,66 ha. Tổng đàn gia súc là 3.522 con, đàn gia cầm là 23.000 con. Diện tích cây lâu năm là 9.687 ha. Diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 20 ha. Trên địa bàn xã có 05 Hợp tác xã (gồm 48 thành viên) đang hoạt động; chủ yếu sản xuất kinh doanh chủ trên lĩnh vực nông nghiệp.

Tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định. 11/11 thôn đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự xã hội. Việc đấu tranh ngăn chặn, xử lý các loại tội phạm được chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã có 07 tin tố giác tội phạm; 01 vụ việc tổ chức đánh bạc; 02 tin báo của quần chúng nhân dân và 01 vụ phối hợp truy bắt tội phạm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chính quyền địa phương cần có các chính sách cụ thể giúp người dân tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác dân vận, quan tâm chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những vấn đề liên quan đời sống, sản xuất của người dân, doanh nghiệp, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, tăng thêm niềm tin của nhân dân với Đảng. Tuyên truyền khát vọng làm giàu cho các hộ dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với hoạt động các chi bộ trên địa bàn để thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của Đảng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho Đảng ủy xã nhân chuyến công tác

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Kon Tum