Huyện Ia H’Drai: Khởi công xây dựng Chợ Trung tâm xã Ia Đal

Sáng 31/1, UBND huyện Ia H’Drai tổ chức Lễ khởi công xây dựng Chợ Trung tâm xã Ia Đal.

Lãnh đạo các cấp khởi công xây dựng Chợ trung tâm xã Ia ĐaL Ảnh: TVP

Đến dự có đồng chí Huỳnh Tấn Phục- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các ban, ngành, đoàn thể, huyện; các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện; cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc xã Ia Đal.

Chợ Trung tâm xã Ia Đal có tổng diện tích đất sử dụng 3.996,5m2, với tổng mức đầu tư 4 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, nguồn ngân sách địa phương và các nguồn hợp pháp khác. Dự kiến đến ngày 27/9/2023 công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đây là công trình ra quân đầu năm xây dựng nông thôn mới của huyện Ia H’Drai, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh, buôn bán lẻ trên địa bàn xã Ia Đal hoạt động tập trung, đảm bảo mỹ quan và môi trường nông thôn mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Anh Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai phát động phong trào ra quân đầu năm 2023 và khẳng định: Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong huyện, với mục tiêu xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch; xã hội nông thôn dân chủ, bình đẳng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; môi trường sinh thái được bảo vệ; quốc phòng, an ninh trật tự được giữ vững; đời sống tinh thần và vật chất của người dân càng được nâng cao.

Đại diện lãnh đạo các thôn của xã Ia Đal ký cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng. Ảnh: TVP

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các thôn trên địa bàn xã Ia Đal đã ký cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng, có sự chứng kiến của lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.

Nguồn: TTTĐT tỉnh Kon Tum