Huyện Ia H’Drai giới thiệu và trưng bày sản phẩm Ocop tại không gian trưng bày văn hoá, sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh

Trong khuôn khổ diễn đàn “Du lịch Kon Tum – Tiềm năng và triển vọng” năm 2022, tại không gian trưng bày văn hoá, sản phẩm du lịch và các sản phẩm Ocop đặc trưng của tỉnh, huyện Ia H’Drai đã tham gia trưng bày và giới thiệu các sản phẩm Ocop đặc trưng cho đông đảo du khách đến tham quan.

Các sản phẩm OCOP được giới thiệu tại khu trưng bày gồm có các sản phẩm đạt hạng Ba sao: Cá cơm nước ngọt khô, Cá cơm nước ngọt chế biến sẵn (dạng hộp), Bánh tráng cá cơm nước ngọt của Hợp tác xã Dịch vụ – Thương mại – Du lịch – Nông nghiệp công nghệ cao Ia H’Drai; và Bột nhung hươu xứ nóng, nhung hươu khô thái lát Ia H’Drai Minh Phúc. Các sản phẩm được khách tham quan đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Sự kiện còn trưng bày các sản phẩm OCOP của các huyện trên địa bàn tỉnh, giới thiệu văn hóa các dân tộc, kết nối với các doanh nghiệp du lịch, giới thiệu các tour, tuyến điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Sự kiện diễn ra từ ngày 23 đến ngày 24/04/2022.

Đây là dịp để tôn vinh những giá trị văn hoá đặc sắc, xúc tiến, quảng bá tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, thương mại trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, liên kết sản phẩm, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm văn hóa, điểm du lịch của địa phương, kích hoạt và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm góp phần ổn định và nâng cao đời sống mọi mặt của Nhân dân các dân tộc trong khu vực, thúc đẩy kinh tế – xã hội của Kon Tum nói riêng, khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Nguồn: TTTĐT huyện